ความลับในมือถือพ่อ

นชีวิตครอบครัวที่เต็มไปด้วยความรักและความเข้าใจ บางครั้งก็อาจถูกทดสอบจากเหตุการณ์ที่คุณอาจไม่คาดคิด

แม่วัย 40 ปีต้องเผชิญกับความท้าทายทางอารมณ์เมื่อลูกชายวัย 14 ปีของเธอค้นพบความลับในมือถือของสามี สิ่งนี้นำไปสู่ความขัดแย้งภายในใจของเธอระหว่างการรักษาความสัมพันธ์ในครอบครัวและการปกป้องความรู้สึกของตัวเอง สถานการณ์นี้ท้าทายการใช้อารมณ์โกรธในการสื่อสารที่อาจนำไปสู่ความเสียหายและความเข้าใจผิดในครอบครัว

ภาพยนตร์สั้นแบบ Interactive เรื่อง “ความลับในมือถือพ่อ” ให้โอกาสแก่ผู้ชมในการเข้ามามีส่วนร่วมและตัดสินใจเลือกเส้นทางในการแก้ไขปัญหาที่ตัวละครต้องเผชิญ ทุกการเลือกของผู้ชมจะนำไปสู่การเปิดเผยผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้ชมได้ตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการใช้สติและการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพในครอบครัว

 วิธีการรับชม

วิดิโอแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive Video) คือวิดีโอที่ออกแบบมาให้ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมกับเนื้อหาอย่างสร้างสรรค์ ไม่เพียงแต่ดูผ่านๆ แต่ยังเลือกทิศทางเรื่องราวได้ด้วยตัวเอง ผ่านการคลิกหรือตอบกลับต่างๆ ทำให้ผู้ชมได้มากกว่าการรับสาร แต่เป็นการเรียนรู้และสนุกสนานไปกับเนื้อหาอย่างแท้จริง

หากต้องการรับชม “ความลับในมือถือพ่อ” เพียงคลิกเล่นวิดีโอด้านบนเพื่อดำเนินเรื่อง เมื่อหนังกำลังเข้าสู่สถานการณ์ที่ท้าทาย จะมีปุ่มตัวเลือกขึ้นมา 2 ปุ่ม ให้คุณเลือกปุ่มที่คิดว่าใช่มากที่สุด และหนังจะนำคุณไปเเจอกับผลลัพธ์จากการเลือกของคุณ นอกจากนี้หากคุณอยากรู้ว่าทางเลือกอื่นๆ ที่เหลือจะนำไปสู่ผลลัพธ์แบบไหน คุณสามารถกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

วิดีโอนี้เหมาะสำหรับใช้ในหลายๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็นเวลาทำกิจกรรมกับครอบครัว, ในชั้นเรียนการสื่อสาร, ในกิจกรรมเวิร์กช็อป, หรือที่อื่นๆ ที่ผู้ดูแลเด็กสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ ทั้งเป็นคู่หรือเป็นกลุ่มย่อย 

วิดีโอชิ้นนี้ถูกสร้างมาเพื่อช่วยให้ผู้นำกระบวนการเรียนรู้ด้านครอบครัวสามารถนำทีมหรือกลุ่มเรียนรู้ได้ โดยทำให้ผู้เรียนได้มีส่วนร่วม นำเสนอเรื่องราว และกระตุ้นการแลกเปลี่ยนกันในกลุ่ม นอกจากนี้ วิดีโอยังเชิญชวนให้ทุกคนในครอบครัวมาร่วมเรียนรู้วิธีการสื่อสารไปด้วยกัน

 

นอกจากนี้ เรายังมีการเสนอแนะคำถามชวนคุยหลังรับชมจบ สามารถดาวน์โหลดคู่มือครบถ้วนได้จากลิงก์ด้านล่างนี้


Linked Image with Margin 


Download Button
ดาวน์โหลดคำถาม
กระตุ้นการเรียนรู้


 

สนใจร่วมสร้างภาพยนตร์แบบอินเตอร์แอคทีฟกับเรา ติดต่อเราได้ที่


Contact Button with Margin-top
Contact


Year:
ลูกค้า:
toolmorrow